embedded.com.vn80 Về Eslab

Thành viên ESLab

ESLab được thành lập năm 2009 bởi một nhóm trí thức trẻ thuộc Viện công nghệ thông tin với hơn 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực đo lường, điều khiển, tự động hóa và hệ thống nhúng. ESLab là nhà tích hợp hệ thống cung cấp các giải pháp công nghệ thông minh thân thiện với môi trường cho các lĩnh vực sản xuất công nghiệp, nông nghiệp, quan trắc môi trường và an ninh quốc phòng. Đồng thời, ESLab là chuyên gia trong lĩnh vực nghiên cứu phát triển các sản phẩm thiết bị phần cứng và phần mềm nhúng ứng dụng công nghệ PC, PLC và Hệ thống nhúng.

 

Tầm nhìn

ESLab mong muốn trở thành một cơ sở nghiên cứu hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực nghiên cứu, phát triển, kinh doanh các sản phẩm công nghệ cao và tư vấn giải pháp công nghệ với chất lượng tốt nhất thỏa mãn tối đa nhu cầu của người sử dụng, không ngừng nâng cao tính thân thiện giữa công nghệ và cuộc sống con người với Slogan "Tell us problem and it will be solved".

 

Lĩnh vực hoạt động 

  • Thiết kế và tích hợp hệ thống tự động hóa công nghiệp trên cơ sở giải pháp thông minh của các hãng Rockwell Automation, Siemens, ABB, Omron, ...v.v
  • Thiết kế và triển khai giải pháp giám sát và điều khiển từ xa qua mạng truyền thông không dây (GSM/CDMA/3G/4G WiMax Network).
  • Thiết kế và tích hợp hệ thống quan trắc môi trường trên cơ sở công nghệ nhúng, công nghệ truyền thông dây, công nghệ thu GPS và công nghệ bản đồ số.
  • Phát triển phần mềm điều khiển công nghiệp thời gian thực ứng dụng công nghệ PC, PLC và hệ thống nhúng.
  • Phát triển thiết bị phần cứng ứng dụng công nghệ nhúng và tích hợp các dòng chíp hiệu năng cao PSoC, ARM, Wavcom, ...v.v
  • Đào tạo, chuyển giao công nghệ và phát triển nguồn nhân lực trong lĩnh vực Đo lường, Điều khiển, Tự động hóa và Hệ thống nhúng.

 

Định hướng phát triển khoa học công nghệ (R&D)

1.      Nghiên cứu cơ bản về một số vấn đề điều khiển hiện đại: điều khiển thích nghi, điều khiển bền vững, điều khiển trên cơ sở trí tuệ nhận tạo như điều khiển mờ, điều khiển trên cơ sở mạng nơron.

2.      Nghiên cứu phát triển công nghệ mạng truyền thông không dây và mạng cảm biến không dây cho hệ thống đo và điều khiển.

3.      Phát triển phần mềm điều khiển công nghiệp trên cơ sở công nghệ PC, PLC và Mạng công nghiệp.

4.      Phát triển các thiết bị phần cứng trên cơ sở hệ thống nhúng và chíp xử lý hiệu năng cao.

5.      Nghiên cứu, triển khai và ứng dụng kỹ thuật điều khiển, mạng không dây và hệ thống nhúng phục vụ đời sống xã hội.

6.      Đào tạo, chuyển giao công nghệ và phát triển nguồn nhân lực trong lĩnh vực kỹ thuật điều khiển, mạng không dây và hệ thống nhúng.

 

Các dự án nổi bật phòng tham gia thực hiện

1.      Thiết kế và lắp đặt hệ thống SCADA thu thập và giám sát các thông số của trạm bơm Cốc Thành – Nam Định  trên nền tảng PC và PLC S7300, 2010.

2.      Thiết kế và lắp đặt hệ thống phần mềm quản lý trạm cân ô tô ES-Weighing cho một số công ty mỏ than Quảng Ninh, 2010.

3.      Cung cấp, thiết kế, lắp đặt tủ điều khiển tự động dây chuyền sản xuất mỳ và giải pháp phần mềm điều khiển tự động PLCSoft, 2010.

4.      Thiết kế và lắp đặt hệ thống phần mềm giám sát và điều khiển hệ thống lò nhiệt, 2010

5.      Thiết kế và lắp đặt hệ thống SCADA thu thập và giám sát các thông số của trạm bơm Nhâm Tràng – Hà Nam trên nền tảng PC và PLC S7300, 2011.

6.      Thiết kế và lắp đặt phần cứng, phần mềm hệ thống SCADA và cung cấp phần mềm ứng dụng tại các trạm cho Hệ thống thu thập số liệu, giám sát và điều khiển dự án VTS luồng Sài Gòn - Vũng Tàu, 2011

7.      Cung cấp, thiết kế hệ thống điều khiển tháp cất phân đoạn tinh dầu quế 300 lít/mẻ, 2015

8.      Cung cấp và lắp đặt hệ thống chấm công tại Trường Đại học Mỏ - Địa chất, 2016

Website embedded.com.vn designed by Dang Manh Chinh. Email: dangmanhchinhbkhn@gmail.com